“สุพรรณ-เทโร”คู่สุดท้ายได้ทดสอบวีเออาร์ ก่อนรอฟีฟ่าอนุมัติใช้ทางการ

“สุพรรณ-เทโร”คู่สุดท้ายได้ทดสอบวีเออาร์ ก่อนรอฟีฟ่าอนุมัติใช้ทางการ

แชร์หน้านี้

“ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี และ “มังกรโล่ห์เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี คือ 2 ทีมสุดท้ายที่จะได้ทดสอบระบบวีดีโอช่วยตัดสิน (วีเออาร์) จากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ก่อนจะรอสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติยืนยันการใช้ระบบนี้อย่างเป็นทางการ

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน ประกาศเกมที่จะใช้ระบบวีดีโอช่วยตัดสิน (วีเออาร์) และผู้ช่วยผู้ตัดสินพิเศษ (เอเออาร์) ในการแข่งขันฟุตบอล “โตโยต้า ไทยลีก 2018” นัดที่ 7 ในวันที่ 28 มีนาคม

โดยเกมที่จะนำเอาระบบวีเออาร์มาใช้ ได้แก่เกม “ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี ที่จะเปิดรังสนามกีฬากลาง จ.สุพรรณบุรี รับการมาเยือนของ “มังกรโล่ห์เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี ในเวลา 17.45 น. ถ่ายทอดสดทางช่องทรูสปอร์ต 2

ส่วนอีก 3 เกมที่จะนำระบบเอเออาร์ มาใช้ ได้แก่ เกมระหว่าง “สวาดแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง ทรูสปอร์ต เอชดี 1

“ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี พบ “ราชันมังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่สนามชลบุรี สเตเดียม เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง ทรูสปอร์ต 6

“กระต่ายแก้ว” บางกอกกล๊าส เอฟซี พบ “โลมาฟ้าขาว”​ พัทยา ยูไนเต็ด ที่สนามลีโอ สเตเดียม เวลา 20.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง ทรูสปอร์ต เอชดี 2

โดยหลังจากนี้ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะยกเลิกการทดสอบใช้ วีเออาร์ และ เอเออาร์ ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน เป็นต้นไป เพื่อรอให้ฟีฟ่า และเอเอฟซี ยืนยันการใช้งานทั้งสองระบบอย่างเป็นทางการก่อน

Comment

ข่าวฟุตบอล