“ฉลามชล”ขาดตัวหลักก่อนบุกเยือน “ปราสาทสายฟ้า” บิ๊กแมตช์ไทยลีก

“ฉลามชล”ขาดตัวหลักก่อนบุกเยือน “ปราสาทสายฟ้า” บิ๊กแมตช์ไทยลีก

แชร์หน้านี้

“ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ยังคงขาดนักเตะตัวหลักจำนวนมาก ในเกมที่จะต้องบุกไปเยือน “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในเกม “โตโยต้า ไทยลีก 2018” สุดสัปดาห์ที่จะมาถึงนี้

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม ที่ราชมังคลากีฬาสถาน ได้มีการแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอล “โตโยต้า ไทยลีก 2018” เกมที่ 8 โดยมีคู่สำคัญคือ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูงจะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ที่ช้าง อารีนา ในวันที่ 31 มีนาคม เวลา 17.45 น.

สิริชัย กิโมโต ผู้ช่วยผู้จัดการทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เกมที่ผ่านมาเป็นเกมยาก เพราะเกมรับไม่มี อันเดรส ตูเญซ ที่บาดเจ็บ ทำให้เสียถึงสองประตู แต่เกมรุกยังไว้ใจได้ ทำให้เราชนะ อุบลฯ ส่วน ดิโอโก้ ถือว่าเป็นปีที่ดี เขาไม่มีอาการบาดเจ็บรบกวน หวังว่าจะสามารถรักษาฟอร์มจนจบซีซั่น”

“เราเน้นผลการแข่งขันไทยลีกไว้ก่อนและจัดชุดดีที่สุดลงสนาม แม้จะมีเกมเอเอฟซี แชมเปี้ยนลีก กลางสัปดาห์ เพราะการเจอชลบุรีเรามักเจองานหนักเสมอ”

ด้าน จีระศักดิ์ โจมทอง ผ.อ.ฝ่ายการตลาดและสื่อ ชลบุรี เอฟซี กล่าวว่า “เราผ่านเกมที่ยากมาได้ เรามีขวัญกำลังใจที่ดี การเล่นในบ้านแล้วปลดล็อค คว้า 3 แต้ม ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ก่อนไปเยือน บุรีรัมย์”

“ปัจจุบัน วรชิต ก้าวข้ามการเป็นดาวรุ่ง เขาพร้อมเป็นจอมทัพคนใหม่ของชลบุรี แทนที่ เทิดศักดิ์ ใจมั่น แล้ว ตอนนี้เขามีความพร้อมทั้งสภาพร่างกายและจิตใจครับ”

“แม้ว่าเราจะชนะ แต่ โค้ชโกรัน ยังอยู่ในช่วงประเมินจากฝ่ายเทคนิค และเขาต้องทำตามเป้าหมายและต้องพิสูจน์ตัวเองในอีกสองสามเกมข้างหน้าครับ”

“แผงหลังเรายืม นัสตพล จากบุรีรัมย์ ทำให้ลงเล่นเกมนี้ไม่ได้ ส่วน คิม ก็ยังไม่สมบูรณ์ต้องใส่หน้ากากเล่น ฝ่ายเทคนิคและโค้ชต้องเอาการบ้านนี้ไปคิด เพื่อวางแผนการรับมือ บุรีรัมย์ มากขึ้นครับ”

Comment

ข่าวฟุตบอล