‘เมสซี่เจ’เผยโค้ชเคี่ยวหนักก่อนโชว์ฟอร์มแรงกับสโมสรต่อเนื่อง

‘เมสซี่เจ’เผยโค้ชเคี่ยวหนักก่อนโชว์ฟอร์มแรงกับสโมสรต่อเนื่อง

แชร์หน้านี้

“เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะทีมชาติไทย ออกมาขอบคุณ มิไฮโล เปโตรวิช กุนซือชาวเซิร์บ ของคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ที่ช่วยบ่มเพาะการเล่นของเขาจนสามารถมีฟอร์มที่ดีอย่างต่อเนื่องได้

ดาวเตะทีมชาติไทย ยังคงได้รับโอกาสเป็นตัวจริงอย่างต่อเนื่องให้กับต้นสังกัด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร่ เป็นเกมที่ 5 ติดต่อกันนับตั้งแต่เปิดฤดูกาล ในเกมเมจิ ยาสุดะ เจลีก 1 ลีกสูงสุดของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งบุกไปเยือน คาชิม่า แอนท์เลอร์ส ยอดทีมของเจลีก

โดยเกมนี้ มิไฮโล เปโตรวิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเซอร์เบีย ยังคงให้ชนาธิป ลงเล่นเป็นตัวจริงในแนวรุกร่วมกับ โคจิ มิโยชิ และเคน โตกุระ กองหน้าร่างโย่งที่ลงเล่นแทน เจย์ โบธรอยด์ ที่มีอาการบาดเจ็บ ซึ่งชนาธิป ได้ลงเล่น 90 นาที ก่อนถูกเปลี่ยนตัวในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ และทำได้เพียงเสมอกับคาชิม่า ไป 0-0

หลังจบเกมการแข่งขัน ชนาธิป ให้สัมภาษณ์กับสื่อญี่ปุ่นว่า มีอาการล้าจากการลงเล่นทีมชาติอยู่บ้าง แต่เป็นนักเตะอาชีพก็ต้องดูและตัวเองให้ดี

“เกมกับแอนท์เลอร์สเป็นเกมที่ยากเพราะต้องเป็นฝ่ายบุกมาเยือน แต่ทีมก็สู้ได้ดี ทุกคนพยายามเล่นตามหน้าที่ของตัวเอง รู้สึกประทับใจเพื่อนร่วมทีมทุกคน น่าเสียดายที่สร้างโอกาสได้เยอะ แต่สุดท้ายเอาชนะไม่ได้”

อีกคำถามหนึ่ง ผู้สื่อข่าวถามว่า พักหลังนี้ชนาธิป เริ่มเล่นได้เข้ากับแท็คติกของ มิไฮโล เปโตรวิช มากขึ้น และมีผลงานดีในทุกเกม ซึ่งเมสซี่เจ กล่าวว่า เป็นผลมาจากความพยายามที่จะเรียนรู้กับโค้ช ตอนช่วงแรกก็โดนด่าไปเยอะเหมือนกัน ก็เข้าใจว่าโค้ชอยากให้ได้ดี ต้องขอบคุณด้วยซ้ำที่สอนในสิ่งที่มองว่าเรายังต้องพัฒนาต่อไป

Comment

ข่าวฟุตบอล