โครตหล่อ!ซาลาห์จัดเงิน5เเสนยูโรให้รพ.อียิปต์ซื้อเครื่องปลูกถ่ายไขกระดูก

โครตหล่อ!ซาลาห์จัดเงิน5เเสนยูโรให้รพ.อียิปต์ซื้อเครื่องปลูกถ่ายไขกระดูก

แชร์หน้านี้

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ โชว์ความเป็นคนดีของสังคมอีกครั้งล่าสุดมีรายงานระบุว่าเขาบริจาคเงินให้โรงพยาบาลในอียิปต์เป็นเงินกว่า 552,000 ยูโร หรือราว 20 ล้านบาท เพื่อซื้อเครื่องมือเกี่ยวกับปลูกถ่ายไขกระดูกเพื่อรักษาพี่น้องชาวอียิปต์

มูตาซ เชฮัด นักข่าวของ AL-MUSTAQBA ได้เปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ของเขาว่า โมฮาเหม็ด ซาลาห์ สตาร์ลิเวอร์พูล มอบเงินกว่า 12 ล้านปอนด์อียิปต์ ให้กับโรงพยาบาลท้องถิ่นในบ้านเกิดที่อียิปต์ซึ่งเงินดังกล่าวจะนำไปซื้อเครื่องมือรักษาผู้ป่วยที่ต้องการการปลูกถ่ายไขกระดูก สอดคล้องกับที่เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ DMC Sport รายงานข่าวว่าซาลาห์ได้ช่วยเหลือค่ารักษาเด็กชาวอียิปต์ที่ป่วยมะเร็งและต้องการผ่าตัดปลูกถ่ายไขกระดูก

แม้จะยังไม่ยืนยันว่าเขาบริจาคจริงหรือไม่นั้น แต่ก็ไม่น่าแปลกใจเพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ซาลาห์ทำเพื่อประเทศบ้านเกิดของเขา โดยก่อนหน้าที่เขาเคยบริจาคเงินเข้ากองทุนเพื่อช่วยเหลืออดีตผู้เล่นทีมชาติที่บั้นปลายชีวิต หรือร่วมระดมทุนสร้างโรงเรียน เเละสร้างสนามฟุตบอลในโรงเรียนที่ตนเองเคยเรียน และกิจกรรมการกุศลหลายอย่างที่เขาเคยทำ

ซึ่งเขาเป็นฮีโร่ยิงประตูพาทีมชาติอียิปต์ไปฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายกลางปีนี้ แต่รายงานจากอียิปต์ระบุว่า ในเกมดังกล่าวที่พวกเขาชนะคองโก 2-1 นั้น บ้านของสตาร์วัย 25 ปีนั้นถูกพวกหัวขโมยขึ้นยกเค้าที่บ้านแต่เมื่อคนร้ายถูกจับเขาเลือกที่จะไม่เอาเรื่องเเต่อย่างใด แถมช่วยเหลือการเงินและยังประสานเรื่องหางานให้อีกด้วยทำให้เป็นเรื่องที่หลายคนยกเขาเป็นคนดีของสังคมจริงๆ

Comment

ข่าวฟุตบอล