“คลอปป์”ยกเครดิตลูกทีมพลิกสถานการณ์ รับ “มาเน่” น่าโดนแดง

“คลอปป์”ยกเครดิตลูกทีมพลิกสถานการณ์ รับ “มาเน่” น่าโดนแดง

แชร์หน้านี้

เยอร์เก้น คลอปป์ กุนซือ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยกเครดิตให้ลูกทีมทั้งหมดในการพลิกสถานการณ์กลับมาเอาชนะ “ปราสาทเรือนแก้ว” คริสตัล พาเลซ 2-1 ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แต่ก็ยอมรับว่าเขาคิดว่า ซาดิโอ มาเน่ จะโดนใบแดงไปเสียแล้ว

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล พลิกสถานการณ์จากการตามหลัง คริสตัล พาเลซ ในครึ่งแรก 0-1 ซึ่งได้ประตูจากจุดโทษของลูก้า มิลิโวเยวิช ก่อนที่ครึ่งหลัง ซาดิโอ มาเน่ และ โมฮัมเหม็ด ซาล่าห์ จะยิงคนละประตูให้หงส์แดงเก็บ 3 แต้มได้ในที่สุด

คลอปป์ กล่าวว่า ต้องยกเครดิตให้กับผู้เล่นทุกคนในเกมนี้ การกลับมาเล่นหลังจากเบรกทีมชาติเป็นอะไรที่ยากเสมอ ดังนั้นเกมนี้จะเห็นได้ว่าลูกทีมของเขาเล่นกันยากลำบาก แต่สุดท้ายทีมก็ได้รับผลที่สมควรได้รับ จาก 2 ประตูอันยอดเยี่ยมหลังเริ่มเกมได้อย่างยากลำบาก

นอกจากนี้ คลอปป์ ยังกล่าวถึงจังหวะแฮนด์บอล ที่น่าจะเป็นใบแดงของซาดิโอ มาเน่ ที่ถูกใบเหลือตั้งแต่จังหวะพุ่งล้มในครึ่งแรกว่า “ในมุมมองของผมมันเป็นจุดโทษแน่นอน เขาแค่ล้มช้าไป 0.1 วินาทีเท่านั้น แต่มันมีการสัมผัสตัวในเขตโทษทำให้เป็นจุดโทษแน่นอน ผมได้บอกกับผู้ตัดสินในช่วงพักครึ่งไป”

“สำหรับซาดิโอวันนี้เขามีหลายๆสถานการณ์ มันคงไม่ใช่วันของเขาเท่าไหร่ ผมคิดว่าเขาจะโดนไล่ออกจากแฮนด์บอล แต่ก็รู้สึกดีที่มันไม่เกิดขึ้น”

Comment

ข่าวฟุตบอล

X