“เฮนเดอร์สัน”กระตุ้นทีมต้องเล่นฟอร์มแบบเกม “ปอร์โต้” ให้เคยชินที่สุด

“เฮนเดอร์สัน”กระตุ้นทีมต้องเล่นฟอร์มแบบเกม “ปอร์โต้” ให้เคยชินที่สุด

แชร์หน้านี้

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กองกลางกัปตันทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เชื่อมั่นว่าทีมเขายังคงแข็งแกร่งพร้อมกับ กระตุ้นลูกทีมควรเล่นให้ได้แบบเกมกับ เอฟซี ปอร์โต้ จนเป็นเรื่องเคยชินให้ได้

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล โชว์ฟอร์มสุดยอด ด้วยการบุกไปถล่ม เอฟซี ปอร์โต้ ถึง เอสตาดิโอ โด ดราเกา ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก ถึง 5-0 ทำให้โอกาสเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายสดใส

เฮนเดอร์สัน กัปตันทีม “หงส์แดง” กล่าวว่า “เรายังคงมีผู้เล่นฝีเท้าดีอีกหลายคนเช่น ซาล่าห์, มาเน่ และฟิร์มิโน่ ที่สร้างโอกาสได้เป็นจำนวนมาก เรารู้ว่าเราจะสร้างโอกาสแต่มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับผลงานของทีม”

“ผมคิดว่าเราเริ่มเกมได้อย่างมีคุณภาพ เราพยายามไปข้างหน้าและทำได้เป็นอย่างดี เรารู้ว่าหลังจากพักครึ่งพวกเขาจะต้องพยายามทวงคืน แต่เราก็นิ่งและพยายามเล่นในเกมของตัวเอง”

“เรารู้ว่าเราจะสร้างโอกาสได้มากขึ้นถ้าหากเราสามารถหาพื้นที่และเราทำมันได้สำเร็จ มันเป็นฟอร์มและผลการแข่งขันที่ดี แต่เราก็ต้องมุ่งหน้าต่อไป”

“เวอร์กิล (ฟาน ไดค์) สุดยอดมากตั้งแต่เขามาร่วมทีมเรา แต่ทุกคนในแผงหลังยอดเยี่ยมทั้งหมด เราเล่นเกมรับกันตั้งแต่แดนหน้า ซึ่งผลงานนี้ทุกคนสามารถพูดได้ว่ามันเป็นฟอร์มที่ยอดเยี่ยม”

“เราต้องทำแบบนี้ให้บ่อยขึ้น เราควรทำฟอร์มที่ดีตั้งแต่ต้นจนจบนี้ให้ได้ในทุกๆนัดราวกับเป็นเรื่องปกติ”

“เรามีงานในพรีเมียร์ลีก และยังเหลืออีกเกมหนึ่งที่แอนฟิลด์ และเราก็ยังมีอะไรที่ต้องทำอีกมากเพื่อพัฒนาทีมต่อไป”

Comment

ข่าวฟุตบอล

X