ชนะเเล้วขอคุยหน่อย! อิกวาอินชี้บอลอังกฤษมีจุดห่วยอยู่ที่เกมรับ

ชนะเเล้วขอคุยหน่อย! อิกวาอินชี้บอลอังกฤษมีจุดห่วยอยู่ที่เกมรับ

แชร์หน้านี้

กอนซาโล่ อิกวาอิน จอมสังหาร “ม้าลาย” ยูเวนตุส ชี้ว่าบอลอังกฤษมีจุดอ่อนอยู่ที่เกมรับหลังจากพาต้นสังกัดชนะ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ 2-1ทำให้ตีตั๋วเข้ารอบ8ทีมยูฟ่า เเชมเปี้ยนลีก

กองหน้ายูเวนตุสรายนี้ ทั้งยิงทั้งจ่ายช่วย ม้าลายพลิกแซงชนะ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ 2-1 ส่งผลให้ยูเวนตุสสามารถผ่านเข้ารอบ8ทีมสุดท้ายศึก ยูฟ่า เเชมเปี้ยนลีก ได้สำเร็จ เเละเข้าก็ได้ตำเเหน่ง “แมน ออฟ เดอะ แมตช์” ในเกมนี้ด้วยเเละได้ยกตำเเหน่งนี้ให้กับเพื่อนร่วมทีมทุกคนไปจนถึงทีมงานและโค้ช มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี

หลังเกมทาง กอนซาโล่ อิกวาอิน เผยว่า  “มันเป็นแมตช์ที่ยากมากในเกมนี้เมื่อเจอกับยอดทีมอย่าง ท็อตแน่ม ซึ่งกำลังท็อปฟอร์มและเลนได้ดุดันอย่างมาก  แต่เรารู้อยู่แล้วว่าหลายทีมในอังกฤษมักมีจุดอ่อนที่เกมรับ ให้เห็นรอยโหว่อยู่เสมอในเกมนี้ มันทำให้เราได้เปิดโอกาสเราพลิกสถานการณ์กลับมาชนะ”

“เเละต้องบอกว่าเกมนี้คือชัยชนะที่ผมภาคภูมิใจอย่างมาก เพราะการกลับมาเอาชนะในสนามยิ่งใหญ่อย่างเวมบลีย์ซึ่งเปรียบเสมือนบ้านของพวกเขาไม่ง่ายเลยนะจะบอกให้”

เเบละขณะเดียวกัน อิกวาอิน ยังเผยข่าวดีว่ากำลังจะเป็นพ่อคนแล้วเมื่อภรรยาใกล้จะให้กำเนิดบุตรในไม่ช้านี้เเล้ว

“ผมต้องขอบคุณภรรยาของผมซึ่งอยู่เคียงข้างตลอดสองสัปดาห์ที่ผ่านมาเเละช่วยรักษาอาการบาดเจ็บของผมเเละ ผมเรียกเธอเป็นภรรยา เพราะผมกำลังจะเป็นพ่อคนเร็วๆนี้เเล้วผมรู้สึกมีความสุขที่สุด “

Comment

ข่าวฟุตบอล